Hé lộ câu chuyện mới mẻ của thương hiệu cà phê PhinDeli

Thứ Năm, 23/09/2021

C H I A   S Ẻ    

Gần đây, một quán cà phê PhinDeli sang trọng, ấm cúng đã bất ngờ xuất hiện tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm Quận 1 (TP.HCM), khiến cho nhiều người tò mò về sự quay trở lại của một thương hiệu nổi tiếng…

Chuyện về một thương hiệu cà phê Việt trên đất Mỹ

Câu chuyện về PhinDeli chưa bao giờ “nguội”, bởi đằng sau đó là giấc mơ của một người Việt khao khát đưa cà phê Việt Nam sang Mỹ. Đó chính là doanh nhân Phạm Đình Nguyên và cách làm chứa đựng sự bất ngờ, “có một không hai”: Mua thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ và đổi tên thành Thị trấn PhinDeli. Ông muốn giới thiệu cà phê Việt Nam để mọi người biết đến “cà phê phin” và cách uống độc đáo của người Việt.

Phin là công cụ pha cà phê của người Việt, còn Deli là Delicious- nghĩa là ngon. “Ly cà phê ngon”. Tôi muốn tạo ra một câu chuyện hay và hấp dẫn ở thị trấn của mình và xa hơn nữa là cả nước Mỹ.” – Doanh nhân Phạm Đình Nguyên từng chia sẻ.

Ấn tượng của quán tại Thị trấn Phindeli là trên bức tranh vẽ các hoạt động trồng, thu hoạch, chế biến và thưởng thức cà phê theo phong cách Việt Nam.

Ý tưởng bất ngờ và táo bạo đã biến PhinDeli trở thành một thương hiệu cà phê Việt được nhiều người biết đến. Nhưng để thương hiệu đó trở nên mạnh mẽ thực sự, không phải là việc dễ dàng. Tự nhận thấy, ước mơ đưa cà phê Việt Nam rạng danh trên thế giới như “một liều thuốc bổ”, nhưng để hiện thực nó, cha đẻ của thương hiệu PhinDeli cần phải có một chiến lược cụ thể và một nguồn lực đủ mạnh. Bởi vậy, dù đã trải qua thời gian tạo dựng hình ảnh và kinh doanh trên đất Mỹ, nhưng cha đẻ của thương hiệu PhinDeli quyết định quay trở về Việt Nam.

Tại đây, PhinDeli được biết đến với mô hình take-away (mang đi) với cà phê sạch, không hóa chất. Năm 2015, từ 5 điểm bán đầu tiên tại TP HCM, PhinDeli nhanh chóng phát triển trên 1000 điểm take-away tại các cửa hàng tiện lợi, quán nước, trường học, bệnh viện, trạm dừng chân… Song song với đó, doanh nhân này luôn tìm kiếm đối tác đủ mạnh để giúp thương hiệu PhinDeli có cơ hội vươn xa hơn, biến giấc mơ năm xưa trở thành hiện thực.

Cần đứng vững ở đất mẹ Việt Nam

Đầu năm 2021, doanh nhân Phạm Đình Nguyên đã hé lộ thông tin, Nova Consumer Group, một thành viên của Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup, hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp – Hàng tiêu dùng, mua lại thương hiệu PhinDeli.

Sự trở lại của PhinDeli – Nổi bật giữa trung tâm quận 1.

Về phía Nova Consumer Group, đại diện Tập đoàn này cho biết: “Để có thể đứng vững và phát triển trên thị trường cà phê vốn khốc liệt, Nova Consumer Group lựa chọn cho mình con đường cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Chúng tôi đã chuẩn bị vùng nguyên liệu sạch tại Lâm Đồng, một quy trình sản xuất hiện đại để thành phẩm đưa ra thị trường được đảm bảo an toàn nhất. PhinDeli sẽ đến với người yêu cà phê bằng một lời hứa cùng một mong đợi: “Cà phê thật – Kết nối thật”.

Rất nhiều những sự đổi thay trong lần trở lại này của thương hiệu cà phê PhinDeli. Tấm áo mới, công thức pha chế mới, sản phẩm mới… Hy vọng với sự trau chuốt, đầu tư và sáng tạo của Nova Consumer Group, sự trở lại của PhinDeli sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam thêm một lựa chọn mới mẻ cho cuộc sống năng động của mình.